Móc treo màu xám của Peppermint Products trên móc kim loại

Năm 2012, Roman Luyken thành lập công ty Peppermint Products của mình, sản xuất đồ nội thất bằng bìa cứng được thiết kế nghệ thuật. Là một nghệ sĩ và nhà thiết kế sản phẩm, Roman sớm nhận thấy một sự khác biệt: những sản phẩm mà anh quan tâm nhất không phải là những sản phẩm có vẻ bán chạy nhất. Trong khi bạn bè và gia đình tiếp tục chia sẻ phản hồi tích cực về sản phẩm của anh ấy, anh ấy nhận ra rằng điều này không tương ứng với doanh số bán hàng. Mãi cho đến khi anh ấy tạo ra bộ sưu tập dây thừng, bao gồm móc treo áo khoác chất lượng cao và móc cho tủ quần áo, anh ấy mới đạt được thành công về mặt thương mại.

Cận cảnh hình ảnh của Roman Luyken, người sáng lập Peppermint ProductsRoman Luyken – Nhà sáng lập Sản phẩm Bạc hà

Thách đấu

Cố gắng tìm ra cách tiếp thị Sản phẩm Peppermint là một cơ hội học tập liên tục cho thương hiệu. Ngay từ đầu, họ đã tham dự các triển lãm thương mại thị trường thiết kế, đây là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin chi tiết trực tiếp về người tiêu dùng nhưng đòi hỏi nhiều nguồn lực và thời gian. Nhóm đã thử tiếp thị qua email, nhưng với khoảng 50 sản phẩm thuộc nhiều danh mục và có tới 150 sản phẩm khác biệt trong kho của họ, thật khó để xác định đúng đối tượng để nhắm mục tiêu.

Vào năm 2021, sau một loạt các vấn đề về chuỗi cung ứng, Peppermint Products đã thu hẹp trọng tâm của mình vào các sản phẩm dễ tiếp cận nhất: mắc áo khoác và móc.
Với việc cung cấp bị thu hẹp, nó có thể trau dồi chiến lược tiếp thị của mình. Nó cũng đã thực hiện các cuộc khảo sát người tiêu dùng, cho thấy đối tượng có giá trị cao của nó là những cá nhân có đầu óc thiết kế từ 25–35 tuổi, khách sạn và nhà bán lẻ thời trang.

Sản phẩm Peppermint bắt đầu tiếp cận những đối tượng chính này để thử và phát triển danh sách khách hàng của mình chỉ dựa trên trọng tâm sản phẩm mới.
Roman đã thử làm việc với một số bộ tiếp thị qua email hàng đầu, nhưng nhận thấy rằng chúng thiếu tính linh hoạt và khả năng bản địa hóa mà anh ấy cần.

Dung dịch

Peppermint Products đã quyết định sử dụng Shopify Email để tạo chiến dịch tiếp thị qua email. Nhóm đã sử dụng Shopify’s phân khúc khách hàng để dễ dàng xây dựng phân khúc hướng đến nhóm khách sạn B2B. Trình chỉnh sửa phân khúc cung cấp mức độ phức tạp tối ưu, với các bộ lọc cụ thể mà nhóm có thể kết hợp để tạo phân khúc chính xác mà họ muốn.

Một phân khúc quan trọng khác được tạo cho đối tượng B2B là phân loại khách hàng theo vị trí của họ trong hoặc ngoài nước Đức. Hai nhóm này được tính thuế khác nhau và trước khi công cụ phân khúc được phát hành, nhóm sẽ thay đổi mã giảm giá bán buôn theo cách thủ công để đảm bảo thuế được xem xét. Giờ đây, nó có thể chia sẻ một chiết khấu bán buôn phù hợp với phân khúc chính xác để định giá chính xác.

Khả năng phân đoạn theo hành động email là một khả năng khác giúp nhóm tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý các chiến dịch của họ. Mặc dù họ thường gắn thẻ theo cách thủ công cho những email bị trả lại hoặc không được mở để xóa chúng, nhưng nhóm đã tạo một phân khúc cho những khách hàng có địa chỉ email bị trả lại, những người đã hủy đăng ký hoặc những người đã đánh dấu email là thư rác. Giờ đây, họ có thể dễ dàng cập nhật danh sách tiếp thị qua email của mình bằng cách xóa các email nằm trong phân đoạn được cập nhật động.

Trình chỉnh sửa phân đoạn Shopify trên trang Khách hàng
Kết quả

Với sự trợ giúp của các phân khúc khách hàng, Roman và nhóm tại Peppermint Products hiện có thể gửi email cho các thị trường đa dạng của họ bằng ngôn ngữ phù hợp. Họ đã tiết kiệm thời gian cho việc quản lý dữ liệu khách hàng và các quy trình mà trước đây phải thực hiện nhiều cách giải quyết thủ công. Và quan trọng nhất, doanh nghiệp có các phân khúc trực tiếp tiếp tục phát triển. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể tiếp tục kết nối với các khách hàng có giá trị cao và từng bước xây dựng các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tôi thấy một lợi thế rất lớn khi có tất cả khách hàng của mình cùng nhau trong một nền tảng… bất cứ thứ gì ở đó thực sự hoạt động và yếu tố tin cậy cho hoạt động đó thực sự cao.

Roman và nhóm đang mong muốn đưa nhiều hoạt động cá nhân hóa hơn nữa vào các chiến lược tự động hóa trong tương lai của họ và họ đang theo dõi nhật ký thay đổi của Shopify để biết những cải tiến liên tục đối với các công cụ tiếp thị của Shopify.

Xây dựng phân khúc

Móc treo dây màu vàng của Peppermint Products