Tư vấn in ấn
 • Mr. Duy 0903343835
 • Mr. Vũ 0932669928

Tổng hợp kiến thức in ấn - Những điều đơn giản không phải ai cũng biết

 

 1. Lựa chọn các loại hình, dịch vụ in ấn như thế nào?

  Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của nên kinh tế hội nhập, sự xuất hiện của đa dạng các thương hiệu lớn nhỏ đã tạo ra cơ hội cũng như thách thức lớn với ngành công nghiệp in ấn.

  Các loại hình dịch vụ in ấn cũng vì thế được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, mang đến cho thị trường tiêu dùng những giá trị đích thưc.

  Chúng ta có thể điểm qua một số loại hình dịch vụ in ấn và ưu điểm của chúng dưới đây, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

  In bao bì và nhãn hàng: cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hàng hóa, in bao bì, nhãn hàng là phần không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, gây dựng thương hiệu của mình trong lòng người tiêu dùng.  Túi giấy, hộp giấy, thùng cattong, các loại tem nhãn là những lựa chọn được ưu chuộng nhất thị trường in ấn Việt Nam trong những năm vừa qua. Mỗi năm, in bao bì và nhãn hàng là thị phần mang về nguồn lợi chính cho ngành in nói chung và các công ty in ấn nói riêng. Theo chúng tôi, đây chính là điểm sáng nhất của ngành công nghiệp in ấn so với các loại hình dịch vụ in ấn khác trên thị trường.

  Ngoài ra, với những loại hình dịch vụ in ấn khác, như in sách, báo chí, văn hóa phẩm…đang có nguy cơ bị thu hẹp bởi sự phát triển mạnh mẽ của mạng công nghệ Internet, nhu cầu về đọc sách bao giấy được thay thế bằng báo điện tử..

  In Catalogues, in Brochure, tờ rơi, kỉ yếu… hiện nay là dịch vụ in ấn duy nhất có lợi thế cạnh tranh với loại hình in bao bì, nhãn hàng. Với mục đích phục vụ cho nhu cầu quảng cáo, là chiến lược marketing quan trọng mà nhiều doanh nghiệp hướng tới, In Catalogues, in Brochure, tờ rơi, kỉ yếu vẫn được ưu tiên hàng đầu.
   

  cac-loai-hinh-dich-vu-in-an
  Các loại hình, dịch vụ in ấn hiện nay trên thị trường

   

 2. Những quy định về việc thể hiện nội dung in ấn trên bao bì

  Nội dung in ấn tùy thuộc vào yêu cầu của mặt hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Tuy nhiên, thiết kế bao bì sản phẩm dịch vụ luôn đòi hỏi sự tinh tế hơn, vì người dùng cần nhiều thông tin để họ hiểu dịch vụ. Ngoài ra, phải đảm bảo được về chất lượng màu sắc, nội dung ấn tượng, lôi cuốn để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

  Những quy định cơ bản về việc in ấn nội dung trên bao bì sản phẩm: Phải đảm bảo đủ các thông tin cần thiết, tên nhãn hàng, sản phẩm, logo công ty, hạn sử dụng, thành phần bên trong, khối lượng sản phẩm… đảm bảo đủ thông tin cần thiết giúp người dùng hình dung được những nét cơ bản về sản phẩm.

  Ví dụ:  Đối với bao bì mĩ phẩm: cần đầy đủ những thông tin về định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần định lượng, thành phần thông số kỹ thuật, thôngn tin cảnh báo vệ sinh an toàn, hướng dẫn bảo quản. Bao bì sản phẩm giày da, dệt may: thành phần hoặc định lượng, thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo vệ sinh an toàn, hướng dẫn sử dụng
   

  noi-dung-in-an-tren-bao-bi
  Nội dung in ấn trên bao bì

   

 3. Cách lựa chọn giấy in, mực in phù hợp với nhu cầu sản xuất

  Giấy chiếm 50% sự quan trọng để có một bản in hoàn chỉnh. Một chiếc máy in đúng chuẩn, cùng với chất liệu giấy tốt sẽ tạo ra chất lượng in hoàn hảo.

  Hiện nay, đề tìm được một chất liệu giấy in phù hợp với nhu cầu cảu daonh nghiệp không khó. Chỉ cần click chuột, vô số các loại giấy in với chất liệu, kích thước, giá cả sẽ hiện lên tha hồ cho bạn chọn lựa.

  Giấy Bristol : Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

  Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm (Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm).

  Giấy Couche Matt có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại vỏ hộp bao bì cao cấp.
   


  lua-chon-muc-in-may-in-phu-hop

  Cách lựa chọn giấy in, mực in phù hợp

   
 4. Lựa chọn màu in chuẩn xác nhất

  Màu sắc là một phần quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm in ấn của bạn, đây cũng là khâu khó nhất trong in ấn, thiết kế.

  Nhận thức của mỗi người đối với màu sắc là không giống nhau, tùy thuộc vào cấu trúc mắt của mỗi cá nhân. Vì vậy, bao bì sản phẩm nên lựa chọn những màu sắc hài hòa, và đặc biệt là phù hợp với đối tượng khách hàng mà họ muốn hướng tới.

  Trong quá trình in ấn, màu sắc cũng có thể có sự sai lệch so với yêu cầu, tuy nhiên, sự sai lệch này cũng không đáng kể. Nếu một số tài liệu của bạn được in quy trình in bốn màu kỹ thuật số hay truyền thống và những sản phẩm khác được in bằng cách sử dụng hệ thống màu Pantone, một số màu có thể không phù hợp do sự khác biệt trong quy trình in.

  Bạn cũng nên lưu ý, màu sắc cũng có thể khác nhau giữa các máy ép hoặc máy in kỹ thuật số, tùy thuộc vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn của thiết bị, vì vậy nếu bạn in tài liệu tại thời điểm khác nhau hoặc trên các máy khác nhau, nó có thể xuất hiện màu sắc khác nhau.

  Để lựa chọn màu in chuẩn xác nhất cho sản phẩm in ấn của bạn, nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng để sự sai xót về màu sắc là không đáng kể đối với sản phẩm của bạn.

  Bạn cũng có thể khắc phục bằng việc lựa chọn loại máy in tốt nhất, đó là loại máy in kết hợp màu sắc để các thông số kỹ thuật chính xác như mong muốn.


  lua-chon-mau-sac-cho-tung-san-pham
  Nghiên cứu để lựa chọn màu in chuẩn xác

   

 5. Xu hướng lựa chọn màu in 2018

  Màu sắc luôn là vũ khí đánh trực diện vào tâm lí mua hàng của các “thượng đế”. Những mẫu sản phẩm có màu sắc bắt mắt, hợp thời sẽ mang lại cho khách hàng sự hứng thú và dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm.  Hãy lựa chọn những cơ sở in ấn, thiết kế bao bì uy tín để được hỗ trợ tốt nhất trong việc tư vấn, thiết kế và đưa ra những gợi ý hữu ích để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn màu sắc chủ đạo cho bao bì sản phẩm của mình.

  Trong năm 2018, xu hướng lựa chọn màu sắc cho bao bì sản phẩm có sự bứt phá hơn so với những năm trước. Với xu thế thân thiện với môi trường, gắn kết với tự nhiên, những màu xanh lá, xanh dương… được ưa chuộng tạo ra cảm giác gần gũi, thân thuộc với người tiêu dùng.

  Các doanh nghiệp hãy luôn năng động, bắt kịp thu thế lựa chọn màu sắc để có những mẫu bao bì ấn tượng nhất cho sản phẩm của mình nhé. 

 

HOTLINE GỌI NGAY
Tư vấn in ấn
 • Mr. Duy:
  0903343835
 • Mr. Vũ:
  0932669928
0188.522.0062